top of page

Profile

Join date: Nov 8, 2022

About

Người phụ nữ thường xuất hiện hiện tượng huyết trắng. Khí hư là một hiện trạng sinh lý vô cùng thường gặp, khi xảy ra bệnh phụ khoa thì dịch tiết âm đạo này cũng là một dấu hiệu thất thường. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về khí hư bất thường, mời chị em cũng tham khảo. Huyết trắng là một hiện tượng hoàn toàn tự nhiên ở chị em. Khi trạng thái sức khỏe thể chất của người phụ nữ tiếp diễn vấn đề thì huyết trắng này sẽ biến đổi sang màu sắc khác thường và có mùi hôi tanh. Vậy làm sao để chúng ta có thể phát hiện đâu là dịch âm đạo bất thường? Và khí hư do bệnh lý sẽ ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe của nữ giới? Bệnh viện đa khoa thái hà mời phụ nữ cùng tham khảo cụ thể về khí hư bệnh lý qua nội dung này.

Khí hư là như thế nào?

Chị em phụ nữ sẽ xuất hiện hiện tượng huyết trắng đây là hiện tượng sinh lý vô cùng thông thường của cơ thể phụ nữ. Nhưng dịch tiết âm đạo này sẽ biến đổi khi phụ nữ mắc phải một số bệnh có mối liên quan về âm đạo hoặc cổ dạ con. Dịch âm đạo giúp giữ độ ẩm ở khu vực âm đạo bà phòng chống các vi khuẩn gây ra hại cho vùng âm đạo tiến triển. Dịch tiết âm đạo có công dụng phòng ngừa sự phát triển của các vi trùng gây ra bệnh bội nhiễm ở phái nữ. Huyết trắng xuất hiện ở giai đoạn dậy thì và hoàn tất ở khoảng thời gian mãn kinh. Lượng huyết trắng của mỗi người tiết ra hoàn toàn không tượng tự. Huyết trắng sẽ hiện diện nhiều ở thời kỳ rụng trứng và mang bầu. Dịch tiết âm đạo được xem là hiện tượng sinh lý cực kỳ thông thường ở toàn bộ phụ nữ.

Huyết trắng bất thường là gì?

Khí hư bệnh lý xảy ra do một số vi khuẩn gây ra hại tấn công vào chỗ kín, đó cũng là dấu hiệu cảnh báo của một vài bệnh lý có sự liên quan về chỗ kín hoặc bệnh viêm cổ tử cung. Bình thường một số khí hư bệnh lý sẽ hiện diện do sự thâm nhập của các vi trùng nấm như: nấm candida, trichomonas hoặc do những tập quần khác. Một vài khí hư bất thường sẽ có màu sậm hoặc có thể lẫn máu. Mặt khác khí hư do bệnh lý còn có mùi hôi hoặc tanh và gây nhận thấy bứt rứt, ngứa, rát ở vùng kín. Khi gặp chịu chất khí hư do bệnh lý sẽ gây ra tác động đến một vài sinh hoạt thường ngày của phái nữ đặc biệt là các sinh hoạt về vấn đề tình dục. Khí hư bệnh lý có thể loãng như nước hoặc đặt nếu như trạng thái nhiễm khuẩn nặng hơn thì có thể lẫn máu.

Những đặc điểm để nhận biết khí hư do bệnh lý. Khí hư bệnh lý có thể phát hiện bởi một vài đặc tính như sau:

Khí hư bệnh lý có màu nâu là bệnh gì?

Khí hư có màu nâu là dịch âm đạo có thể xuất hiện ở giai đoạn đầu mang bầu hoặc có thể hiện diện do trạng thái rối loạn kinh nguyệt trong cơ thể. Ra khí hư màu nâu có phải là triệu chứng của ung thư cổ tử cung hay do căn bệnh lạc nội mạc dạ con. Đây là một số chứng bệnh nguy hiểm và gây ra ảnh hưởng đến chức năng sinh nở của rất nhiều phụ nữ.

Khí hư bệnh lý có màu trắng đục

Dịch tiết âm đạo có màu trắng đục, vàng đục là biểu hiện của chứng bệnh do quan hệ tình dục không an toàn gây ra. Dịch âm đạo này tiếp diễn do một vài bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu… chính vì thế bạn cần nên dùng các phương pháp giao hợp an toàn để có thể che chở mình. Tìm hiểu cụ thể: cách chữa khí hư màu trắng đục

Khí hư bệnh lý có màu hồng

Huyết trắng có màu hồng thường hiện diện sau thời điểm sinh và thường có mùi hôi tanh. Tình trạng này được gọi là dịch sau sinh và sẽ hết tầm khoảng 1 tháng sau khi sinh. Dịch tiết âm đạo có màu hồng là tình trạng dịch âm đạo không đáng lo lắng mà không gây ra ảnh hưởng nhiều đến trạng thái sinh lý của cơ thể chị em.

Khí hư bất thường có màu trắng xám

Hiện diện khí hư màu trắng xám thì đây là triệu chứng của trạng thái bệnh viêm âm đạo do bị nhiễm khuẩn. Và khi gặp hiện trạng này có thể cùng với các biểu hiện như ngứa, sưng to hoặc rát ở vùng kín. Nếu trạng thái viêm âm đạo kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và gây hiện trạng nặng hơn như bội nhiễm ở cổ tử cung.

Phụ nữ cần làm thế nào khi gặp trạng thái khí hư bất thường

Nữ giới khi mắc phải trạng thái khí hư bất thường gây nên bứt rứt và ngứa ngáy hậu chỗ kín thì chị em phụ nữ cần đến gặp bác sĩ sản phụ khoa để có thể chẩn đoán và chữa phù hợp. Ngoài ra phái nữ cần rửa vùng “tam giác mật” đúng cách tránh thụt rửa vào sâu bên trong âm đạo sẽ làm trạng thái viêm nhiễm âm đạo ngày càng nặng hơn. Bạn đừng nên tự ý điều trị khi gặp hiện trạng khí hư do bệnh lý vì sẽ gây ra tác động nặng nề hơn về sức khỏe và những cuộc sống thường ngày của bạn.

Dịch tiết âm đạo là một hiện tượng tuyệt đối thông thường của chị em phụ nữ. Nhưng khi xảy ra một số triệu chứng lạ thường thì bạn cần được khám bệnh và điều trị đúng như chỉ dẫn. Với một vài giới thiệu của phòng khám đa khoa thái hà về khí hư bất thường chắc nịch đã giúp bạn hiểu rõ về lý do gây nên dịch tiết âm đạo. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến một vài thông tin về y học mà người viết đã giới thiệu.

Cách chữa khí hư màu trắng đục

More actions
bottom of page